Profil

A rejoint le : 4 nov. 2021

À propos

Cách bảo quản ghẹ sống

cho người Việt. Ghẹ là một trong những loại hải sản được yêu thích nhất bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. Tuy nhiên, mẹo bảo quản ghẹ sống được lâu mà không làm giảm độ ngon cũng như dinh dưỡng của ghẹ thì không phải ai cũng biết. Vậy cách bảo quản ghẹ sống ra sao, Hải Sản Tươi Sống mua ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Những lưu ý khi bảo quản ghẹ sống

Ghẹ sống muốn bảo quản được tốt thì yếu tố quan trọng vẫn là chất lượng của ghẹ lúc mua. Bạn cần phải chọn những con ghẹ khỏe mạnh, còn tươi ngon. Nếu lỡ chọn phải những con ghẹ không còn tươi thì đến khi bạn chế biến, ghẹ đã bị mất đi độ ngon của mình rồi. Việc bảo quản chúng để sử dụng sau cũng sẽ không còn được đảm bảo. Để chọn được những con ghẹ còn ngon, tốt nhất bạn nên chọn những con ghẹ còn sống, phần mai còn chặt với phần thân và còn đầy đủ các bộ phận càng và chân.Ghẹ - Loài hải sản được rất nhiều người yêu thích

Xem các địa điểm bán Hải Sản Gió Biển Đông Hà Nội tươi ngon nhất.

Việt Nam là một trong những nước của bờ biển dài, do đó tài nguyên hải sản rất phong phú đã góp phần nâng cao đời sống ẩm thực

Chọn được ghẹ chất lượng xong xuôi rồi thì bạn cần phải sơ chế chúng. Sơ chế là bước rất quan trọng nhằm loại bỏ chất bẩn trên ghẹ và những bộ phận không ăn được. Điều này sẽ giúp những lần sử dụng sau dễ dàng và nhanh gọn hơn, đồng thời bảo vệ thịt ghẹ khỏi các vi khuẩn bất lợi. Việc loại bỏ chất bẩn thì bạn chỉ cần dùng bàn chải để chà trên phần vỏ của ghẹ. Riêng các phần không ăn được thì có thể dùng kéo cắt bỏ.

Cuối cùng, sau khi sơ chế xong, bạn hãy dùng túi đựng thực phẩm hoặc hộp nhựa đóng kín ghẹ lại để đảm bảo mùi ghẹ không bị lan ra khoang tủ. Sau đó, hãy cất vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng túi hút chân không để bọc ghẹ cũng rất tiện và sạch sẽ. Việc bọc kín ghẹ cũng sẽ giúp chúng được bảo vệ khỏi các thành phần khác trong tủ lạnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là cách bảo quản ghẹ sống trong tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu dài. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm hải sản chất lượng nhất dành cho gia đình mình thì hãy truy cập ngay trang chủ của Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống . Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hải sản chất lượng, được bảo quản kỹ lưỡng, chuyên nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm hải sản tươi ngon nhất dành cho bạn và gia đình.